Tin tức Việt

Thứ Ba, 3 tháng 9, 2013

Assad: Nếu phương tây tấn công, chiến tranh vùng miền ắt hẳn sẽ nổ ra

Thinker @ nguontinviet.com


Tổng thống Syria Bashar al-Assad bác bỏ những chứng cứ mà Mỹ và Pháp cho rằng ông đã sử dụng vũ khí hóa học để tấn công những người dân vô tội tại Syria. Ông cũng cảnh báo rằng bất kỳ phản ứng quân sự nào theo kế hoạch đều có thể dẫn tới một “cuộc chiến tranh vùng miền.”


Trong đoạn trích từ một cuộc phỏng vấn với tờ Le Figaro được xuất bản vào hôm thứ 2, Assad cho hay sẽ hoàn toàn vô lý nếu cho rằng quân đội của ông đã sử dụng vũ khí hóa học vào ngày 21 tháng 8 tại Damascus, nơi binh lính của ông đang đóng quân.


“Những cáo buộc cần phải có bằng chứng,” tổng thống Assad nói, được dịch lại bởi Al Jazeera. “Chúng tôi thách thức Mỹ và Pháp có thể đưa ra được bằng chứng. Obama và Hollande cũng không có khả năng làm điều tương tự với cư dân của họ.”


Khi được hỏi tại sao tổng thống Assad lại để quân đội tấn công ngay trên quê hương mình, Assad so sánh với khu vực Trung Đông, mọi chuyện có thể ‘nổ tung’ bất cứ lúc nào. Bất kỳ phản ứng quân sự nào từ phương Tây đều có thể gây ảnh hướng xấu tới những đất nước xung quanh khu vực.


“Con người và mọi thứ sẽ bị mất kiểm soát một khi thuốc nổ được châm ngòi,” ông nói. “Những thứ hỗn độn và chủ nghĩa cực đoan sẽ phổ biến rộng rãi hơn. Nguy cơ một cuộc chiến tranh vùng miền ắt hẳn sẽ nổ ra.”
Đăng ký: Viet Blogs

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Nguồn Tin Mới