Tin tức Việt

Thứ Hai, 9 tháng 9, 2013

Lẩu băng chuyền và bài học “Hãy sãn sàng cho mọi cơ hội”

Nguồn tin: Walking Alone

Băng chuyền và những chiếc đĩa đựng món ăn nguyên liệu đang chạy ngang qua cũng tương tự như những cơ hội có thể giúp bạn thành công sẽ ghé ngang cuộc đời bạn. Và bạn là người sẽ quyết định nắm lấy cơ hội hay để nó trôi đi mà không biết đến khi nào trở lại!


Tôi đi ăn lẩu băng chuyền Kichi-Kichi cùng những người đồng nghiệp. Cũng vì trí tưởng tượng khá là phong phú nên trong suốt quá trình thưởng thức những món ăn ngon ở đây, tôi không ngừng cảm thấy thích thú vì những suy nghĩ của chính mình. Cái gọi là “cơ hội” và “sự hài lòng”, của tôi hoặc của tất cả mọi người nói chung trong cuộc sống vô thường này.


Một món ăn ngon trên băng chuyền có thể đi ngang qua bạn bất cứ lúc nào, có thể là lúc bạn đang chờ đợi, hoặc đang lúi húi với “nồi lẩu” của riêng mình. Khi bạn ngẩng mặt lên, trông thấy món ăn đó, luống cuống với lấy thì nó đã vượt qua tầm tay của bạn mất rồi. Và bạn lại phải đợi thêm…


Lau bang chuyen Lẩu băng chuyền và bài học Hãy sãn sàng cho mọi cơ hội


Nếu bạn nôn nóng, sợ mất đi những món ăn ngon, thấy món gì bạn cũng lấy xuống và bỏ vào nồi lẩu của mình một cách không có chọn lọc, thì khi những món ăn ngon xuất hiện, bạn sẽ không có đủ chỗ để đón nhận thêm nữa.


Sau khi đã “thu nạp” cho mình một số món ăn ngon từ băng chuyền, nếu bạn vẫn chưa hài lòng và còn đang muốn lấy thêm những món ăn khác, mắt bạn phải không ngừng “dán chặt” vào băng chuyền, nhìn dáo dác từ xa để nhận diện những món ăn bạn muốn cho nồi lầu của bạn. Cho đến khi, nhìn vào những món ăn đã được bạn thả vào trong nồi lẩu, trở nên chín rục và mềm hết ra. Mặc nhiên nó không còn ngon nữa…


Thông điệp đơn giản cho cuộc sống:


Hãy sẵn sàng cho mọi cơ hội. Nó có thể ghé thăm bạn bất cứ lúc nào kể cả khi bạn chưa hề sẵn sàng chút nào cả.


Tập kiên nhẫn. Những cơ hội tốt thường dành cho những ai biết kiên nhẫn chờ đợi.


Tập trung vào những cơ hội bạn đã có để thành công. Không thành công nào hiện hữu nếu bạn thiếu tập trung và nghiêm túc.


Và…để thành công, phải có cả ba điều này nhé!
Đăng ký: Viet Blogs

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Nguồn Tin Mới