Tin tức Việt

Thứ Ba, 3 tháng 9, 2013

Mắc cạn trên mặt nước hơn 2 tuần sau khi bị một con cá sấu ‘khổng lồ’ bám theo

Thinker @ nguontinviet.com

Một chiếc xuồng kayak từ New Zealand đã được giải thoát khỏi một hòn đảo bên ngoài bờ biển của người Australia vào hôm thứ 3 vừa rồi sau khi bị một con cá sấu khổng lồ bám theo trong vòng hơn 2 tuần.Ryan Blair đã bị mắc kẹt trên hòn đảo Governor ở phía tây Australia sau khi anh thoát khỏi một chiếc thuyền lớn để khám phá mọi thứ xung quanh hòn đảo bằng một chiếc xuồng kayak.


Khi Blair nhận ra nguồn thực phẩm và nước dự trữ sắp hết, anh bắt đầu lái xuồng về phía đất liền. Tuy nhiên khi còn cách khoảng 3 dặm, Blair đã lọt vào tấm ngắm của một con cá sấu nước mặn dài 20-foot.


Mỗi lần Blair cố đánh xuồng vào bờ, con cá sấu này lại nổi lên, giống như một dấu hiệu cảnh báo vậy. Tình cảnh cứ như vậy khiến cho Blair bị kẹt tới hơn 2 tuần.


“Con cá sấu chỉ cách chiếc xuồng khoảng chừng 4 mét, tôi đã tuyệt vọng và nghĩ rằng ‘chắc mình bỏ mạng tại đây rồi,’” người đàn ông 37 tuổi này nói với tờ Australia 9news. “Nó tiến đến rất gần, tôi nghĩ nó có thể nhấn chìm chiếc xuồng này nếu muốn. Tôi đã rất khiếp sợ. Tôi đã liên tục cầu nguyện.”


Blair đã cố gắng ra hiệu cho máy bay và tàu thuyền bằng cách dùng một chiếc gương để phản chiếu ánh sáng mặt trời, còn buổi tối thì anh dùng chiếc bật lửa nhỏ của mình để ra hiệu. Nỗ lực của Blair cuối cùng đã thành công sau khi được phát biện bởi thuyền Don MacLeod của thị trấn nhỏ Kalumburu.


Thuyền viên của MacLeod cho biết con cá sấu này cực kỳ lớn, họ chưa từng nhìn thấy sinh vật bò sát nào có kích cỡ lớn đến vậy.


MacLeod cũng cho biết sau khi được sơ cứu Blair đã hoàn toàn phục hồi, tuy nhiên sau đó anh đã uống một cốc bia và chìm vào giấc ngủ.


“Anh ta là một người cực kỳ may mắn.”
Đăng ký: Viet Blogs

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Nguồn Tin Mới