Tin tức Việt

Thứ Tư, 4 tháng 9, 2013

Microsoft chuyển hướng, nhiều nhà đầu tư và cổ đông lo ngại

Đỗ Lê Vũ @ nguontinviet.com

Theo như báo Việt Trẻ đã đưa tin trước đó trong loạt bài viết về việc Steve Ballmer sẽ thôi giữ chức vụ CEO của Microsoft trong vòng 12 tháng tới, thì Microsoft đang chuyển hướng sang mảng thiết bị và dịch vụ, thay vì chuyên cung cấp phần mềm và giải pháp như trước đây.


Và mới đây, cả Microsoft và Nokia cùng công bố thông tin về việc Microsoft sẽ mua lại bộ phận Thiết bị và Dịch vụ của Nokia với giá 7,17 tỉ USD. Nhiều nhà đầu tư và cổ đông đã bày tỏ sự lo ngại về việc chuyển hướng của Microsoft.


Kim Forrest – Phó Chủ Tịch và là người quản lý danh mục đầu tư của tập đoàn Fort Pitt Capital – người đang nắm giữ khoảng 650.000 cổ phiếu của Microsoft cho biết “tôi đoán chúng ta sẽ phải tự hỏi lại mình xem là có thực sự muốn sở hữu một công ty điện thoại hay không?” và “những việc đã diễn ra chứng tỏ Microsoft thực sự muốn trở thành công ty chuyên về thiết bị, hầu hết những người đang nắm giữ cổ phiếu của Microsoft luôn nghĩ đây là công ty chuyên về phần mềm. Chúng tôi sẽ phải suy nghĩ lại và có định hướng lâu dài về việc chuyển hướng của Microsoft.”


Brendan Barnicle – nhà nghiên cứu thị trường giàu kinh nghiệm đến từ Pacific Crest Securities cho biết: “Microsoft đang đi vào con đường nguy hiểm, tôi thực sự lo ngại về khả năng thành công của việc chuyển hướng này. Tôi nghĩ những gì mà chúng ta thực sự đang thấy được đó là Microsoft mua lại đối tác OEM để giúp cho mảng hệ điều hành của hãng phát triển hơn.”


Nhiều nhà đầu tư khác cũng đã bày tỏ quan điểm lo ngại khi Microsoft tiến hành một vụ giao dịch lớn trong khi chưa công bố tên người sẽ kế vị Steve Ballmer. Họ cho rằng Microsoft đã thực hiện nhiều chuyển biến trong thời gian không hề phù hợp. Mới đây, giá cổ phiếu của Microsoft cũng đã giảm 5% trong phiên giao dịch ngày thứ Ba.
Đăng ký: Viet Blogs

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Nguồn Tin Mới