Tin tức Việt

Thứ Tư, 4 tháng 9, 2013

Nghi phạm bắt cóc và giam giữ 3 phụ nữ suốt 10 năm đã tự tử trong tù

Thinker @ nguontinviet.com

Người đàn ông giam giữ 3 phụ nữ trong hơn một thập kỷ tại nhà riêng ở Cleveland đã tự sát trong nhà tù bằng cách treo cổ, theo phát ngôn viên của nhà tù này cho biết.Theo Joellen Smith, phát ngôn viên của Correctional Reception Center cho hay, Ariel Castro 53 tuổi được phát hiện đang treo cổ tại buồng giam của mình vào khoảng 9:20 pm hôm thứ 3 vừa rồi tại Correctional Reception Center thuộc Orient, nằm ở phía nam Columbus, trung tâm Ohio. Nhân viên y tế trực thuộc nhà tù đã thực hiện phục hồi tim trước khi Castro được chuyển đến bệnh viện. Tuy nhiên mọi thứ đã quá muộn.


Được biết, Castro được bảo vệ rất kỹ càng và nghiêm ngặt. Cứ 30 phút cảnh sát trại giam lại phải kiểm tra tù nhân này một lần. Tuy nhiên thời điểm Castro tự tử thì không nằm trong lịch kiểm tra của cảnh sát.


Luật sư Castro, Jaye Schlachet trước đó đã cố gắng thực hiện một cuộc kiểm tra tâm lý cho Castro tại nhà tù quận Cuyahoga, trước khi bị tuyên án nhưng không thành công.


Trong một cuộc thẩm vấn vào hồi tháng trước, hai luật sư Schlachet và Craig Weintraub cho biết chủ nhân của họ trước đó vẫn ở tâm lý ổn định, Castro vẫn hy vọng các luật sư sẽ tìm cách để giảm án cho ông.


Trước đó, 3 phụ nữ đã bị biến mất một cách lạ lùng từ năm 2002 đến 2004, khi đó họ mới chỉ 14, 16 và 20 tuổi. Ba phụ nữ này đã trốn thoát khỏi Cleveland vào ngày 6 tháng 5 khi Amanda Berry, một trong ba người phụ nữ trên đã phá vỡ cửa phòng và nhờ hàng xóm giúp đỡ.


Castro đã bị bắt vào tối hôm đó. Sau đó ông bị kết án tù chung thân cộng thêm 1,000 năm bao gồm các tội bắt cóc và hiếp dâm.


Trong một tuyên bố gần đây, Castro nói rằng ông không phải là một con quái vật, nhưng cho hay ông có sở thích sưu tập những bức ảnh khiêu dâm.


Đây cũng là vụ tự tử thứ 2 diễn ra tại nhà tù Ohio chỉ trong vòng 1 tháng qua.


Vào ngày 4 tháng 8, tử tù Billy Slagle cũng đã treo cổ trong buồng giam của mình chỉ vài ngày trước khi án tử hình diễn ra.
Đăng ký: Viet Blogs

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Nguồn Tin Mới