Tin tức Việt

Thứ Năm, 5 tháng 9, 2013

Tù nhân ăn chay được dùng hải sản 3 lần 1 tuần

Thinker @ nguontinviet.com

Một tù nhân ăn chay tại nhà tù Connecticut cho hay anh phải dùng thịt bò hằng ngày, hải sản 3 lần 1 tuần, ngoài ra tù nhân này cũng cho hay cai ngục còn nói với anh rằng cá không phải là thịt.Howard Cosby, một tù nhân bị kết án từ năm 2004 với mức phạt lên tới 19,5 năm vì tội bạo lực tình dục và hành hung tù nhân khác. Cosby đã tranh thủ nhờ đến sự giúp đỡ của nhóm bảo tồn động vật trong một lần nhóm này sinh hoạt tại nhà tù nơi anh cư trú.


Trong bức thư, Cosby, 35 tuổi cho hay những khiếu nại về thực phẩm của anh đã bị các nhân viên nhà tù bác bỏ, họ cho rằng thức ăn của anh không có trong thực đơn và bắt Cosby phải dùng thức ăn mà anh không muốn.


“Rõ ràng cá là thịt”, Jeff Kerr, người ủy quyền cho PETA cho biết. “Những tù nhân đều có suy nghĩ. Họ có những quan tâm riêng. Họ có hệ thần kinh trung ương riêng chứ không phải là mớ rau.”


Tổ chức đã yêu cầu cai ngục Scott Erfe vào hôm thứ 3 yêu cầu phải loại bỏ cá và thịt bò ra khỏi phần ăn của Cosby. Theo luật pháp được thông qua từ năm 2000, nhà tù phải hạn chế đặt gánh năng lên vai tù nhân.


Phát ngôn viên của Correction Department, Andrius Banevicius cho biết vấn đề này hiện đang được xem xét do có ảnh hướng tới tôn giáo của tù nhân.


Jeff Kerr cũng cho hay một số tù nhân trên toàn đất nước đã giành được những tranh chấp tương tự với nhân viên nhà tù trong khẩu phần ăn của họ, ông cũng hy vọng vấn đề của Cosby sẽ được giải quyết mà không cần phải nhờ đến quyết định của tòa án.


“Mọi thứ sẽ đơn giản hơn rất nhiều nếu yêu cầu của Cosby được chấp nhận, giống như bộ luật liên bang đã ban hành.”
Đăng ký: Viet Blogs

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Nguồn Tin Mới