Tin tức Việt

Thứ Năm, 6 tháng 2, 2014

Một số cập nhật mới trên Windows Phone 8.1

Nguồn tin: Walking Alone

Windows Phone 8.1 với tên mã là “Blue” dự kiến sẽ được giới thiệu chính thức tại sự kiện Build 2014 trong tháng 4 và sau đó là các thiết bị phần cứng mới được ra mắt vào tháng 6. Một phiên bản developer preview sẽ được Microsoft tung ra ngay lập tức ngay tại sự kiện Build lần này và tất cả mọi thiết bị Windows Phone 8 đều có thể tải nó về, bao gồm cả chiếc máy cấu hình yếu nhất như Lumia 520.


Windows Phone 8.1 ra mắt đúng với kế hoạch cập nhật nền tảng 18 tháng của Microsoft với di động. Tương tự như WP8, WP8.1 cũng sẽ được cập nhật các phiên bản GDRx ngay sau đó trước khi nó đến với phiên bản mới như Windows Phone 8.2 hay Windows Phone 9.


Mot so cap nhat moi tren windows phone 8.1 Một số cập nhật mới trên Windows Phone 8.1


Một loạt các tính năng được người dùng mong đợi dự kiến sẽ được Microsoft đem đến bản cập nhật lớn lần này, dưới đây là danh sách các tính năng theo nhiều tin đồn có độ tin cậy cao:

Cortana: Hệ thống điều khiển giọng nói mới thay thế TellMe.

Notification center: Trung tâm thông báo, làm chức năng gom tất cả thông báo của hệ thống vào. Người dùng có thể truy cập bằng cách vuốt dài từ trên xuống.

Khả năng sắp xếp ứng dụng theo thứ tự mới tương tự như Windows 8, có thể trả lời nhanh một thông báo.


Âm lượng tách biệt: Tách biệt âm thanh của nhạc và hệ thống

Quick settings: Truy cập nhanh các thiết lập bằng cách vuốt nhẹ từ trên xuống.

Thêm khả năng đưa 3 nút vật lý (Back, Start, Search) thành cảm ứng cho các thiêt bị mới.

Thêm khả năng hỗ trợ 2 SIM cho các phần cứng mới.

Quản lý file: Có thể sẽ tương tự như trên Windows 8.1, dùng OneDrive để quản lý tất cả mọi tập tin trên máy.

Hỗ trợ màn hình 7″.

Cài games và ứng dụng lên thẻ nhớ.

Ngoài các tính năng quan trọng, đương nhiên các chi tiết nhỏ cũng sẽ được quan tâm để nâng cao trải nghiệm người dùng, bao gồm việc đồng bộ màu Tile trên các thiết bị, hỗ trợ emoji tốt hơn, bàn phím mới, IE mới,…Ngoài ra Microsoft cũng sẽ hỗ trợ VPN qua gói Enterprise được tích hợp sẵn vào OS, cùng khả năng backup các thiết lập hệ thống, backup ứng dụng tốt hơn.

Windows 8.x và Windows Phone 8.1 dự kiến sẽ chia sẻ 70% API giúp các lập trình viên có thể phát triển trên cả hai nền tảng.


winphoneviet.com

Tham khảo WPCentral
WalkingAlone Đăng ký: Viet Blogs

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Nguồn Tin Mới