Tin tức Việt

Thứ Năm, 15 tháng 10, 2015

Bí quyết bổ sung dinh dưỡng để mẹ vui – con khỏe.

Từ lâu, sữa đã được xem là nguồn thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao đối với sức khỏe con người. Đặc biệt khi mang thai, nhu cầu dinh dưỡng của mẹ sẽ tăng cao.

Cụ thể mỗi ngày mẹ cần 600mcg folate, 60mg sắt, 1.000mg canxi, 30g chất xơ, 15mg kẽm, 200mcg i-ốt, tăng thêm khoảng 15g đạm so với khi chưa mang thai và cần đảm bảo đủ 2.500Kcal năng lượng. Do có một số vi chất dinh dưỡng rất khó được cung cấp đầy đủ thông qua chế độ ăn uống thông thường.

Sữa bầu nên được các bà mẹ tương lai bổ sung ngay từ khi biết mình đã mang thai, thậm chí ngay cả trước khi có ý định mang thai 3 tháng.

Chia nhỏ thành nhiều lần để uống

“Nếu bị “nghén”, mẹ bầu đừng nên cố ép mình uống một lượng sữa lớn, hãy chia nhỏ để uống nhiều lần trong ngày. Việc chọn thời điểm uống thích hợp cũng giúp mẹ bầu hứng thú với việc uống sữa hơn” .Nhiều nghiên cứu cho thấy các cơn nghén thường đến nhiều hơn vào buổi sáng sớm, việc uống sữa bầu vào thời gian này càng dễ khiến mẹ nghén sữa bầu hơn. Mẹ có thể bắt đầu uống với lượng vừa phải (khoảng 110ml) và chia thành nhiều lần uống mỗi ngày và tăng dần theo thời gian.

Chọn một hương vị sữa yêu thích

Khi mang thai, người mẹ thường rất nhạy cảm với các loại thực phẩm và mùi vị. Việc chọn cho mình một hương vị yêu thích cũng có thể giúp mẹ dễ dàng thích nghi với việc uống sữa bầu hơn. Đó là bí quyết được chị Phương Thanh (30 tuổi) – một thành viên của diễn đàn webtretho áp dụng. “Khoảng 3 tháng đầu mang thai, mình nghén nặng nên hầu như không uống sữa. Nhưng cũng may sau đó được bạn bè giới thiệu, mình đã thử Anmum và thấy cũng hợp. Ngoài ra mình cũng nghĩ ra cách dùng sữa kèm với bánh quy, bánh mì, hạt ngũ cốc… để giúp giảm đi cảm giác “nghén” mùi. Việc uống sữa nhờ đó cũng trở nên dễ dàng hơn nhiều” - chị chia sẻ.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Nguồn Tin Mới