Tin tức Việt

Thứ Tư, 21 tháng 10, 2015

Măng tây

Măng tây xanh (Asparagus officinalis) là một loại cây trồng có nguồn gốc từ Mỹ. Đây là loại rau xanh chứa nhiều dưỡng chất, có lợi cho sức khỏe, đã hàm lượng dinh dưỡng rất cao với 2,2 % protit, 2,3% xenluloza, 21mg% canxi, 1,2% gluxit và 0,6% tro, sắt, kẽm, chất xơ, chất đạm, các vitamin C, A, K, B6, B2, B1, acid folid… và đặc biệt là chất Innulin, có tác dụng rất tốt cho hệ thống ruột.

mang-tay-la-gi-va-tac-dung-cua-mang-tay-tam

 

Măng tây có 3 loại tương ứng với 3 màu sắc khác nhau là măng trắng, măng xanh và măng tím.

mang tay la gi va tac dung cua mang tay hai

Măng trắng và măng tím mềm và có vị nhẹ hơn măng xanh nhưng măng tím lại ngọt hơn. Trong khi đó măng xanh chứa nhiều chất xơ hơn 2 loại măng còn lại.

Tác dụng của măng tây

Tốt cho tim mạch: Măng tây có tác dụng rất tốt trong việc điều hòa huyết áp nhờ chứa lượng potassium và folate cao, giúp tim khỏe mạnh. Bên cạnh đó chất xơ trong măng tây cũng giúp giải tán cholesterol gây phiền nhiễu trong máu. Trong khi đó chất saponin lại có khả năng gắn kết cholesterol ở đường tiêu hóa.

mang tay la gi va tac dung cua mang tay mot

Măng tây là gì và tác dụng của măng tây, rất tốt cho tim mạch

Tốt cho đường ruột: Với việc chứa lượng lớn chất inulin nên măng tây sẽ giúp hệ thống ruột hoàn thành tốt chức năng. Bên cạnh đó chất Inulin cũng giúp cho các loại vi khuẩn có lợi cho đường ruột như Bifidobacteria và Lactobacilli tăng trưởng, chất xơ trong măng tây cũng có tác dụng nhuận tràng.

mang tay la gi va tac dung cua mang tay nam

Măng tây là gì và tác dụng của măng tây, có lợi cho đường ruột

Tăng cường hệ miễn dịch: Chất xơ và protein có tác dụng rất tốt trong việc tăng cường hệ miễn dịch và măng tây rất giàu hai dưỡng chất này.

Tốt cho hệ hô hấp: Rễ măng tây có tác dụng rất tốt trong việc chữa đau cổ họng, khản tiếng, ho.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Nguồn Tin Mới